Cuộc sống điền viên sau khi xuyên qua – Chương 54

1287466543491362781

Chương 54:

Ban đêm tiêu hao nhiều lắm thể lực, tiểu vợ chồng lưỡng lâm vào hắc ngọt mộng đẹp. Cho dù Đường Hà đi vào giấc ngủ điều kiện tiên quyết tỉnh chính mình cô dâu yếu sáng sớm, cũng vẫn là chậm chút, chờ bọn hắn mở mắt ra, ngoài cửa sổ đã muốn là sáng trưng ánh mặt trời.

Nàng ngồi dậy. Động tác quá nhanh, liên lụy đến toan đau phần eo, nhịn không được hấp một hơi.

Chu Nam Sinh bị nàng rời giường động tác bừng tỉnh, mơ hồ mở mắt ra, đập vào mắt cũng là cảnh đẹp. Hắn nhếch môi cười ra tiếng, thân thủ lâu nàng,“Vợ.”

Đường Hà cùng hắn lạp hướng trên giường động tác đấu sức,“Đi lên. Ngươi nghe trong viện tiêu sái động thanh, mọi người đều nổi lên, chúng ta tái lại đi xuống, nhiều không giống dạng.”

Hắn không chịu động, xác nhận đem nàng lôi kéo nằm bình, lại đem nhân ôm vào trong ngực, xúc cảm hoạt nhuyễn, nhịn không được lại cọ cọ,“Tối hôm qua cha mẹ không phải nói sao, chúng ta lưỡng tân hôn, sự tình không cần ta làm.”

Đường Hà sâu sắc cảm giác được hắn thần khởi, dùng sức đẩy ra hắn,“Đây là lời nói dối. Tân tức phụ vào cửa đầu một ngày lại giường, về sau ta sẽ không phải làm người.”

Chu Nam Sinh vòng nàng không làm cho nàng tránh khai,“Hắc hắc, Tiểu Hà cũng sẽ nói loại này nói?”

Đường Hà bất đắc dĩ. Bất luận thời đại như thế nào, nữ nhân cùng cái nam nhân kết hôn, cùng hắn phát sinh quan hệ, từ tính mà yêu, tâm tính tức hội không giống với. Nữ nhân luôn so với nam nhân nhanh hơn tiến vào trạng thái. Giống nàng, đã muốn hiểu được chính mình làm người con dâu nhân vật.

Nàng nhìn chằm chằm trướng đỉnh, lẩm bẩm nói,“Ngư tròng mắt……”

Chu Nam Sinh ngay từ đầu không có nghe hiểu được, sau một lúc lâu phục hồi tinh thần lại, bật cười,“Nói lung tung gì đâu,” Hôn nhẹ nàng,“Như châu như bảo mới đúng.”

Hai người lại xả nói chuyện hai câu, rốt cuộc là nhanh nhanh tay chân rời giường mặc quần áo.

Rửa mặt hiểu rõ, Đường Hà vào phòng bếp, trục lí Dương thị đã muốn ở táo thượng mang sống mở.

“Đại tẩu,” Đường Hà cười cùng nàng tiếp đón,“Ta vội tới ngươi giúp đỡ.”

Dương thị cũng cười,“Không gì sống, ta chính là đem hôm qua cơm thừa thả thủy ngao chúc, còn có đem thặng đồ ăn sao nhất sao liền đối phó nhất cơm . Ngươi động không nhiều lắm ngủ hội đâu?”

Cuối cùng tươi cười lý đã muốn mang theo trêu tức.

Đường Hà làm bộ không hiểu được, tiếu đáp,“Ngày xưa cũng kém không nhiều lắm này canh giờ tỉnh, thói quen .”

Trục lí lưỡng trò chuyện thiên, Dương thị xào rau, Đường Hà giúp đỡ giặt sạch nhất cái giỏ rau xanh, ngao khai tiệc rượu còn lại canh gà, làm nhất nồi nước.

Hai người ở đường thính chi ăn cơm bàn, chúc đồ ăn thượng bàn, lại bảo trưởng bối. Lục tục , người một nhà thượng bàn ăn điểm tâm.

Lão gia tử trước cầm lấy chiếc đũa ăn đem, ý bảo mọi người thúc đẩy.

“Về sau chính là người một nhà ,” Thôn nhân trên bàn cơm cũng không chú ý thực không nói, lão gia tử chậm rãi đối tân ra lô tôn con dâu nói,“Làm người tức phụ đi theo gia làm cô nương vẫn là có chút không giống với, nhất đại gia tử khó tránh khỏi có va chạm thời điểm, nếu là bị ủy khuất, ngươi cùng ta nói, công đạo ta sẽ chủ trì. Chính là có một chút, vào Chu gia môn, sẽ đồng Chu gia nhân đồng tâm hiệp lực, đem ngày lướt qua càng tốt đến.”

Đường Hà gật đầu,“Ai.”

“Chúng ta lý kỳ thật không bao nhiêu vụn vặt việc,” Chu lão cha cười nói tiếp,“Trong nhà không dưỡng trư, cũng không dưỡng gà vịt này đó biển mao súc sinh, hằng ngày chính là thu mua các hương thân thổ sản vùng núi, cung phô thượng mua bán.”

Từ thị nhìn chính mình nam nhân liếc mắt một cái, đối tam con dâu nói,“Cha ngươi nói không sai, nay cũng không phải thu hoạch vụ thu, không tới mang trên đầu hơi nước thời điểm, chính là trong nhà mỗi ngày quét tước rửa sạch việc cũng ít không được, ngày xưa đều là ngươi đại tẩu làm, nay vừa lúc ngươi liền cùng nàng chia sẻ.”

Dương thị tiếp lời,“Nương, tam tẩu vừa mới tiến môn, còn không thục tình huống đâu, ta làm quán chuyện tình cứ theo lẽ thường làm cũng không gì.”

Đường Hà cười cười,“Làm gia sự là phải làm , nương,” Đem tân ra lô bà bà kêu nương, vẫn là lược có đông cứng tạm dừng một chút, bất quá nàng dùng tươi cười rất nhanh che đi qua,“Cụ thể phải làm gì, ngài phân công xuống dưới, ta nghe theo.”

Từ thị liếc nhìn nàng một cái, trên mặt hiện ra một tia vừa lòng thần sắc, nàng gật gật đầu, nói,“Một ngày ba bữa ngày xưa đều là ngươi đại tẩu làm , chúng ta cũng ăn quán , ngày sau tiếp tục từ nàng làm,” Rốt cuộc là nhớ rõ Đường Hà không thiện trù nghệ, bởi vậy cũng không cưỡng cầu nàng xử lý táo sự ,“Về phần trong nhà quét tước, giặt quần áo, còn có này hắn vụn vặt chuyện này ngươi liền tiếp nhận đi.”

Này hắn vụn vặt sự đủ loại, theo rửa chén đến đổ đêm hương, nói nhiều hay không, nói thiếu tuyệt đối không ít, tuyệt đối so với đan cái nấu cơm tới lụy nhân, chính là Đường Hà tươi cười không thay đổi, ứng một tiếng,“Ai.”

Nếu không phải đặc biệt thảo cấp trên thích người mới, tư lịch tối thiển, tự nhiên làm việc nhiều nhất. Từ thị này cũng không tên là khó xử. Vốn tam nhi sẽ không là nàng hiểu rõ nhất , tam con dâu cũng là nàng hơi không đợi gặp , không thiên bang không khó xử thái độ đã muốn xem như bằng phẳng .

Chu Nam Sinh đối chính mình tức phụ cổ vũ cười cười, Đường Hà đối hắn cười nhẹ lay động đầu, ý tức chính mình không nghĩ nhiều.

Nhưng thật ra Dương thị trước cười đối bà bà nói,“Nương, ta quang nấu cơm phí không được gì khí lực, giữ sống ta còn làm được đến, tam tẩu là tân tức phụ, tái nghỉ ngơi một chút mới tốt.”

Đường Hà vội hỏi,“Nấu cơm tối lo lắng tư, ta làm không đến, vừa lúc bận việc giữ chuyện, đại tẩu không cần khách khí. Về sau ta có không hiểu , làm không được địa phương ngươi nên nói thêm điểm ta.”

Từ thị cũng nói,“Tốt lắm, liền ấn ta nói bạn. Đại tẩu ngươi không phải còn đi theo Đông Sinh cùng nhau thu hóa? Ngươi theo trong nhà sự vụ không xuất thủ đến, phô thượng sự tình giúp đỡ cũng nhiều một cái, đỉnh hảo.”

Dương thị cười cười nghễ liếc mắt một cái chính mình nam nhân, cười ứng .

Dùng qua điểm tâm, các nam nhân bốn phía đi đều tự làm việc.

Chu Đông Sinh huynh đệ tam trước sau đi tới, Chu Đông Sinh lấy tay khửu tay bính bính Tam đệ, hắc hắc cười,“Ca nói được đúng vậy, thành thân tốt lắm đi?”

Chu Nam Sinh nhấp hạ môi, vẫn là không nhịn cười ý, gật gật đầu,“Ân.”

Chu Bắc Sinh ở một bên hừ một tiếng,“Đáng khinh.”

Chu Đông Sinh nhìn tiểu đệ, thở dài, sờ sờ đầu của hắn,“Tiểu đệ, chờ ngươi lớn lên liền đã hiểu.”

Chu Bắc Sinh huy khai đại ca thủ, hừ nói,“Thực khi ta là ba tuổi tiểu nhi đâu? Ngươi lúc trước cũng không theo ta không sai biệt lắm tuổi thời điểm thành thân sao?”

Chu Đông Sinh không tiếp hắn trong lời nói, ngược lại đối Tam đệ cười nói,“Ta tiểu đệ không thể theo ta so với, hắn vãn thục.”

Chu Nam Sinh xem Tứ đệ trên mặt đã muốn có xấu hổ não, liền ý bảo đại ca đừng nữa trêu ghẹo .

“Các ngươi thả chờ, ngày khác ta nhất định thú cái hiền thục nữ tử, cho các ngươi kiến thức vì sao kêu như hoa mĩ quyến.”

—–

Chu Nam Sinh nói với thê tử mình, tiểu đệ phải tìm mục tiêu phối ngẫu, hắn lại tranh thủ thể hiện một chút trung thành: “Nàng chính là ‘như hoa mĩ quyến’ của ta.”

Đường Hà tự tiếu phi tiếu nhìn hắn, “Hả?”

Chu Nam Sinh cười, tình cảm dâng trào, lại lưu loát nói lời âu yếm, “Lại đây ôm một cái, nam nhân của nàng phải ra khỏi cửa kiếm bạc trắng.”

Đường Hà dễ bảo, ôm hắn một chút, hắn lại ôm chặt không buông tay.

Đường Hà bị đau đẩy hắn, “Ai, đau quá.”

“Một ngày không được gặp nương tử rồi.” Chu Nam Sinh ủ rũ nói, nới lỏng sức lực, ôm nàng trong lòng, “Giá như có thể biến nàng thành nho nhỏ, cất vào túi mang đi, nhớ đến nàng thì móc ra nhìn.”

Đường Hà bật cười, kiễng chân thân mật má hắn, “Ngốc ạ.”

Hai người đang quanh co, Chu lão trong sân kêu lên: “Nam Sinh, đi thôi!”

Sau đó hắn nghe thấy thanh âm tiếp theo vang lên: “Tiểu phu thê chính là hồ dính, cha, nếu không ta cho Nam Sinh nghỉ ngơi mấy ngày?”

Chu Nam Sinh nghe được tính toán, lại nghe ông nội hắn ở bên ngoài ho khan mấy tiếng, lại là mẹ hắn bên ngoài nói tiếp: “Mới vậy đã muốn nghỉ ngơi rồi, công việc bận rộn, sao có thể thiếu Nam Sinh giúp đỡ, huống chi hai người đã thành thân, mắt to với mắt ti hí, sống với nhau cả đời, hai người cũng không thể coi giữ nhau cả đời được, phải không?”

Nữ nhân sinh nhi tử, chỉ là công toi, cũng chỉ tiện nghi cho kẻ khác.

Đường Hà vội vàng đẩy Chu Nam Sinh ra ngoài cửa, “Chàng làm việc đi.”

Chu Nam Sinh không còn cách nào, ra cửa làm việc cùng cha hắn .

Từ thị nhìn Đường Hà ra khỏi phòng, sắc mặt không có không vui, chỉ nhàn nhạt nói một câu, “Mặt trời lên cao rồi, trước tiên giặt sạch quần áo đi.”

“Vâng.”

Chu gia thôn giống Đường gia thôn, có dòng suối nhỏ chảy qua thôn trang, hàng ngày thôn dân ở bên dòng suối rửa rau, giặt quần áo. Đường Hà đựng toàn bộ quần áo bẩn của cả nhà trong thùng gỗ lớn, dọc theo đường Dương thị chỉ, đi tới cạnh suối.

Đại nương rửa rau bên dòng suối, có nhiều tức phụ giặt quần áo không nhận ra nàng, đều hồ nghi nhìn nàng.

Đường Hà mỉm cười, tự mình tìm một khối bàn đá bên dòng suối, để thùng gỗ xuống, xắn tay áo bắt đầu giặt.

Hôm qua tới Chu gia ăn tiệc mừng ra mắt tân nương, một tiểu tức phụ đánh giá nàng hồi lâu, rốt cục nhận ra, vẻ mặt chợt hiểu ra, “Không phải muội là thê tử Tam nhi nhà Tiểu Cẩu tử thúc sao? Hôm qua trang điểm, hôm nay nhìn mãi mới nhận ra.”

(Tiểu tức phụ là chỉ chung những người về làm dâu: con dâu, nàng dâu, cháu dâu).

Đường Hà cười, “Hôm qua trang điểm đậm quá, chê cười rồi.”

Tiểu tức phụ cuống quít xua tay, “Sao có thể chứ, hôm thành thân, tân nương mặt giống như bức tranh, ta nói này, hôm nay nhìn muội thanh tú hơn nhiều, mọi người nói xem, có phải không?”

“Đúng vậy, Nam Sinh thật có phúc khí, thê tử thanh tú không nói, tính cách cũng thân thiện.” Tiểu tức phụ khác nhận ra nàng, cũng thiện ý phụ họa.

Chưa từng thấy đại nương, tiểu tức phụ hỏi rõ thân phận nàng, cũng không hỏi đến vấn đề nhà mẹ đẻ nàng ở đâu, nhà có những ai…

Đường Hà cười, cái gì có thể trả lời đều nhất nhất trả lời, nếu không muốn đều khéo léo tránh né. Giao tình nữ nhân phần lớn là tán gẫu tạo dựng lên.

“Ngày thường là thê tử Đông Sinh tới giặt quần áo, hôm nay muội cũng mới xuất giá một ngày, sao lại có thể để một tân nương tử làm việc? Là mẹ chồng phân công hay là đại tẩu muội?”

Làm một nữ thanh niên phong độ, hiện đại, cho dù châm chọc, dò hỏi cũng đã bóng gió trong lời nói, sau khi xuyên qua, Đường Hà đã phát hiện ra, dân quê lỗ mãng, bất kể là thật lòng muốn cười châm biếm ngươi, hay thực lòng muốn nghe được, bọn họ đều công khai gây khó dễ.

Đường Hà hơi có chút bất đắc dĩ, nhưng vẫn cười đáp: “Muội là một phần tử trong nhà, đây là việc phải làm.”

“Tiểu Cẩu tử đúng là có phúc khí,” đại nương buổi sáng tưới rau, đang rửa rau bên dòng suối, tiếp lời nói, “Con dâu mới vào cửa thiên linh trăm lỵ (Đại khái là linh hoạt, lanh lợi)”.

“Ta nói này, ai với ai làm người một nhà, cũng là duyên phận.” Một đại nương cũng bùi ngùi nói, “Tiểu Hà đúng không? Con gả cho Nam Sinh cũng là phúc khí, nhà bọn họ đứng đầu thôn ta, sau này có khi con trải qua cuộc thoải mái đây!”

Buổi nói chuyện lại gợi lên hâm mộ, “Còn không phải sao, nhà bọn họ mở cửa hàng, so với những người làm ruộng tốt hơn rất nhiều.”

Đường Hà yên lặng nghe, bọn họ sung sướng biểu đạt các loại hâm mộ ghen tỵ trong lòng.

Không riêng gì người Chu gia thôn cho là nàng bấu víu được một hôn sự tốt. Chính là người Đường gia thôn, cũng đỏ mắt Chu gia sính lễ phong phú, người đến tiễn tận mắt thấy Chu gia hoàn cảnh tốt, cũng rối rít nói một mối hôn sự này của Đường Hà là do phúc phận kiếp trước.

Thời điểm Đường Hà lại mặt, mẹ nàng cười không khép miệng, nói trong thôn rất nhiều người hâm mộ nàng.

Đường Hà mỉm cười nghe.

Lý thị lại trốn con rể, lặng lẽ hỏi nàng trải qua có được không.

Đường Hà gật đầu.

Hôm nay vừa vặn lan truyền, hiển nhiên tràn đầy dấu vết. Chính là nàng và Chu Nam Sinh, thật ra cũng nói chuyện yêu thương một năm. Đối với thanh niên mà nói, lần đầu yêu say đắm, có phải cuộc đời này hắn chỉ yêu duy nhất một lần? Hay là nhiệt tình có thể kéo dài bao lâu? Trong lòng Đường Hà hơi phiền muộn. Nhưng bắt buộc phản thân mình không cần nghĩ nhiều.

Đường lão và huynh đệ Đường Đại Sơn đều vui mừng, chạng vang trên bàn cơm, đã uống rất nhiều rượu cùng Chu Nam Sinh, Đường Hà thấy thời gian đã muộn, khuyên bọn họ, lại đem rất nhiều đồ muốn lên đường trở về.

Đào Đào mấy ngày không nhìn thấy nàng, thấy nàng lại muốn đi, kéo váy nàng khóc, “Cô không về nhà, không để ý tới Đào Đào rồi.”

Tống thị cười dụ dỗ khuê nữ, “Cô là người nhà biểu thúc chân dài, sau này sinh tiểu biểu đệ cho con, các con cùng nhau chơi đùa nha.”

Tiểu nữ oa suy nghĩ một chút, đồng ý, “Cô sinh tiểu đệ đệ nhanh một chút nha.”

Tất cả mọi người cười vang.

Trên đường đi, Chu Nam Sinh thừa dịp bốn bề vắng lặng, ôm lấy thê tử, hô hấp mang theo tửu khí, quấn giao cùng nàng, “Nương tử, chúng ta phải mau chóng sinh tiểu đệ đệ cho Đào Đào mới phải.”

Điều kiện ăn uống của Chu gia tốt hơn Đường gia rất nhiều, nghiêm chỉnh mà nói, cường độ lao động của Đường Hà ở Chu gia kém xa Đường gia, nhưng mà Đường gia là máu thịt nàng, có khổ có mệt cũng đáng giá. Chu gia trừ Chu Nam Sinh, những người khác với nàng, cũng chỉ là người xa lạ. Đường Hà tươi cười nghênh đón, giống như đi làm, cố gắng hoàn thành công việc. Người bên cạnh không cần phải nói, chính là Từ thị, coi như có hai phần xoi mói, nhưng mà nàng làm việc không nhầm lẫn, cũng bới móc không được.

Chu Nam Sinh lại nhìn ra nàng so với ngày xưa dáng vẻ kiềm chế.

“Tiểu Hà, có phải nàng không vui không?”

Đường Hà khó hiểu vấn đề của hắn, “Không có nha.”

Chu Nam Sinh lắc đầu, nhìn nàng thật sâu, “Thường ngày ta đến nhà nàng tìm nàng, nàng cười rất nhiều.” Mà nàng lời nói to gan, rất hay trêu đùa hắn. Ngày đó, hắn chỉ mong đến một ngày nàng xuất giá, hắn muốn ‘chấn nhất chấn phu cương’ (đại khái là vui mừng, phấn khởi), hôm nay nàng tốt với hắn, lại khiến hắn tổn thương nhiệt huyết.

Đường Hà ngây ngốc, “… Chàng nghĩ nhiều rồi.”

Chu Nam Sinh than thở, hôn nàng một cái, “Ta biết nàng có chút sợ người lạ, sống một thời gian là quen, đừng sợ, ta giúp nàng.”

“… Được.”

4 comments on “Cuộc sống điền viên sau khi xuyên qua – Chương 54

  1. Chương này nàng chưa edit phải hem ^_^

    Liked by 1 person

  2. Đoạn Nam Sinh nói : “Giá như có thể biến nàng thành nho nhỏ, cất vào túi mang đi, nhớ đến nàng thì móc ra nhìn.” Dễ thương gì đâu đó nàng. Hí hí hí ta đọc mà cười suốt

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s